Lượt xem: 2281 | Gửi lúc: 24/02/2014 07:59:13

Ký kết hợp đồng thầu phụ Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh dự án Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển KTXH, trị giá 91 triệu USD.

Lễ ký kết hợp đồng thầu phụ Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Chiều 22/2, tại Hà Nội, Tổ hợp tổng thầu JGCS đã ký kết hợp đồng thầu phụ với Tổng Công ty Xây dựng số 1 để triển khai, thi công Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh dự án Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển KTXH, quốc phòng an ninh cũng như cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ. 

Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác chuẩn bị thi công của Tổ hợp tổng thầu JGCS và chúc mừng Tổng Công ty Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) đã chứng minh được năng lực và kinh nghiệm để được lựa chọn tham gia thi công dự án.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng yêu cầu Tổng thầu và các nhà thầu phụ trong nước, trong đó có Tổng Công ty Xây dựng số 1 phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, tư vấn giám sát và đề cao trách nhiệm, thi công công trình đúng tiến độ, đạt chất lượng, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường, qua đó giúp duy trì, phát triển mối quan hệ đối tác giữa các nhà thầu trong nước và quốc tế trong các dự án trọng điểm sắp tới.

Cuối tháng 10/2013 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức phát lệnh khởi công Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại tỉnh Thanh Hóa.

Đây là dự án có quy mô lớn nhất và công nghệ hiện đại với quy mô sản xuất, chế biến các loại sản phẩm lọc hóa dầu 10 triệu tấn/năm và tổng vốn đầu tư trên 9 tỷ USD.

Hợp đồng thầu phụ được ký kết lần này tập trung trong khâu xây dựng với tổng giá trị trên 91 triệu USD, thi công ở khu vực Zone1 và 2 của Nhà máy.

                                                                                                                                                           Theo VOV