Lượt xem: 1988 | Gửi lúc: 24/02/2014 07:54:21

Đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ

Trong không khí đầm ấm, vui tươi thắm đậm tình quê hương, chiều 23-2, Ban Liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội tổ chức gặp mặt những người con xứ Thanh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đầu xuân Giáp Ngọ 2014.


Các đồng chí: Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội; Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, dự buổi gặp mặt đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đầu xuân Giáp Ngọ 2014.

 Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư  Thành ủy TP Hà Nội cùng đông đảo các bác, các anh chị con em Thanh Hóa là cán bộ chủ chốt đang công tác tại các cơ quan Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các doanh nghiệp và hàng ngàn bà con, cô bác, học sinh, sinh viên đang sinh sống, công tác và học tập tại Hà Nội. Đại diện lãnh đạo tỉnh  Thanh Hóa có các đồng chí: Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng nhiều đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành trong tỉnh,  tới dự.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau điểm lại các hoạt động của  hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội. Với những việc làm đầy ý nghĩa, hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động  tình nghĩa, thiết thực, như tổ chức gặp mặt truyền thống đầu xuân hằng năm, tổ chức mừng thọ các cụ cao tuổi, vinh danh những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong công tác và học tập; quan tâm thăm hỏi những người khó khăn, ốm đau,  hoạn nạn; xây dựng quỹ khuyến học giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên học giỏi; vận động các doanh nhân, doanh nghiệp đầu tư về xây dựng quê hương, tích cực đóng góp, giúp đỡ nhân dân vùng bão lụt, thiên tai, vùng khó khăn... là cầu nối giữa những người con xa quê với Thanh Hóa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Hoằng cám ơn những tình cảm tốt đẹp của bà con đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội luôn dành cho quê hương. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trân trọng ghi nhận tấm lòng của những người con Thanh Hóa đang công tác, học tập và sinh sống ở khắp mọi miền đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng, đã chung tay góp sức vì mục tiêu xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp, sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, sự thành công của tỉnh Thanh Hóa luôn bắt nguồn từ sự đoàn kết, đồng thuận, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng lòng ủng hộ, luôn hướng về quê hương của mỗi người con xứ Thanh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã thông  báo khái quát những nét nổi bật về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thanh Hóa trong năm 2013, định hướng, mục tiêu phát triển trong năm 2014. Trong bầu không khí đầm ấm, phấn khởi của những ngày đầu xuân, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội tiếp tục phát huy kinh nghiệm, uy tín, trách nhiệm để theo dõi, giúp đỡ, hiến kế và tạo cầu nối, xúc tiến các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại Thanh Hóa, góp phần đưa Thanh Hóa ngày càng giàu mạnh.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đã tổ chức mừng thọ các cụ cao tuổi, vinh danh những người con xứ Thanh thành đạt năm 2013 (những người được phong học hàm giáo sư, phó giáo sư; các tướng lĩnh quân đội, công an, các cán bộ địa phương và các doanh nghiệp, những người đạt thành tích xuất sắc trong công tác và học tập), trao học bổng cho học sinh, sinh viên học giỏi đang học tại Hà Nội.

 Trước đó, ngày 22-2, Ban Liên lạc đồng hương văn nghệ sĩ – báo chí Thanh Hóa tại Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt thân mật các văn nghệ sĩ – báo chí đồng hương Thanh Hóa đang công tác và sinh sống tại Hà Nội.  Tới dự có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Biên tập Báo Thanh Hóa; Tạp chí xứ Thanh; Báo Văn hóa và Đời sống.

Trong không khí vui tươi, đầm ấm, đông đảo các văn nghệ sĩ đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đã gặp gỡ, giao lưu đầu xuân Giáp Ngọ 2014.  Năm 2013, các văn nghệ sĩ đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đã có nhiều nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả quan trọng, các văn nghệ sĩ đã có nhiều tác phẩm chất lượng tốt, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của đất nước trên các lĩnh vực văn học, nghệ thuật, hội họa, điện ảnh, âm nhạc, báo chí... Đặc biệt  các văn nghệ sĩ, nhà báo luôn hướng về quê nhà và luôn bám sát những bước đi của quê hương, sáng tạo  nhiều tác phẩm có giá trị, góp phần quan trọng cùng quê hương thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,  chúc sức khỏe các văn nghệ sĩ, nhà báo đang công tác và sinh sống tại Hà Nội, chúc mừng những thành tích của các văn nghệ sĩ đồng hương  đạt được trong năm 2013 và những năm vừa qua. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã thông báo khái quát với các văn nghệ sĩ, nhà báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2013 và mục tiêu, nhiệm vụ phát triển trong năm 2014, đồng thời mong muốn các văn nghệ sĩ đồng hương Thanh Hóa tiếp tục mang hết sức mình cống hiến cho đất nước, luôn hướng về quê hương, bám sát nhịp sống của quê hương, động viên, khích lệ quê hương kịp thời với nhiều tác phẩm mới có giá trị cao, cùng với nhân dân trong tỉnh xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng phát triển.

                                                                                                                                   . Tin và ảnh: Xuân Minh