Lượt xem: 764 | Gửi lúc: 11/10/2018 09:32:18
Bookmark and Share

Bộ Xây dựng hỗ trợ Thanh Hóa 1.000 tấn xi măng

Sáng 10/10/2018, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do đồng chí Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ Vật liệu Xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) làm Trưởng đoàn đã đến trao tặng 1.000 tấn xi măng hỗ trợ nhân dân Thanh Hóa bị thiệt hại nặng nề do đợt mưa, lũ vừa qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác trao tặng 1.000 tấn xi măng hỗ trợ nhân dân Thanh Hóa

bị thiệt hại do đợt mưa, lũ.

Phát biểu tại buổi trao nhận, đồng chí Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng Phạm Văn Bắc cho biết: Trong nhiều năm qua, Bộ Xây dựng luôn đồng hành cùng các địa phương khi có thiên tai, bão lũ. Sau khi có thông tin các huyện của tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại lớn sau mưa lũ vừa qua, Bộ đã phát động toàn thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động quyên góp ủng hộ. Lần này, cùng với sự đồng hành và tài trợ của 2 Công ty sản xuất xi măng là: Thành Thắng (Hà Nam) và Long Sơn (Thanh Hóa) đã quyết định hỗ trợ bằng hiện vật là 1.000 tấn xi măng cho nhân dân vùng bị thiệt hại tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cám ơn sự quan tâm, chia sẻ từ phía lãnh đạo, cán bộ, người lao động Bộ Xây dựng và các doanh nghiệp. Đồng chí cũng báo cáo khái quát tình hình lũ lụt, những thiệt hại to lớn mà Thanh Hóa gánh chịu trong đợt mưa lũ vừa qua; đồng thời khẳng định, món quà này có ý nghĩa lớn giúp đồng bào các huyện vùng lũ xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu. Đồng chí yêu cầu phân bổ số lượng xi măng trên cho 2 huyện thiệt hại nặng nhất là Mường Lát và Quan Hóa, mỗi huyện 500 tấn để xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng. Giao Sở xây dựng làm đầu mối, xây dựng phương án tiếp nhận xi măng, đưa xi măng về đến tận các huyện được phân bổ hỗ trợ./.

Bích Phương