Lượt xem: 1497 | Gửi lúc: 31/10/2013 07:25:32
Bookmark and Share

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng làm việc với Hội Quy hoạch phát triển đô thịViệt Nam

Sáng ngày 29/10/2013 tại trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì buổi làm việc với Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Xây dựng; Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính, các Phó Chủ tịch Hội và ủy viên đoàn Chủ tịch Hội. Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cũng tham gia buổi làm việc với tư cách là ủy viên đoàn Chủ tịch Hội

Báo cáo Bộ trưởng tình hình hoạt động của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam thời gian qua, ông Trần Ngọc Chính cho biết: Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam được thành lập từ năm 1998, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tập hợp những người làm công tác quy hoạch và phát triển đô thị trong cả nước. Qua 15 năm hoạt động, Hội đã mở rộng và phát triển tới 32 hội cơ sở và hội địa phương trong phạm vi tòan quốc, và 3 hội nước ngoài, có nhiều hoạt động thiết thực trong lĩnh vực quy hoạch và quản lý đô thị, tham mưu cho các cơ quan Đảng và Nhà nước những vấn đề về chủ trương chính sách và văn bản pháp quy về các nội dung liên quan.


Bộ trưởng chụp lưu niêm cùng đoàn công tác của Hội Quy hoạch phát triển đô thị VN


Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá rất cao những đóng góp của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam - một tổ chức xã hội nghề nghiệp có uy tín, tập hợp những chuyên gia đầu ngành, những người có tâm huyết với công tác kiến trúc và quy hoạch - trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng nói chung và quy hoạch đô thị nói riêng. Bộ trưởng nhấn mạnh: làm tốt công tác quy hoạch tức là tạo cơ sở khai thác các nguồn lực xã hội, đồng thời xây dựng được công cụ quản lý hỗ trợ sự phát triển bền vững mai sau. Do đó, mong muốn của Lãnh đạo Bộ Xây dựng là Hội tiếp tục phát huy vai trò chức năng tư vấn phản biện và giám định xã hội trong công tác quy hoạch và phát triển đô thị; tích cực tham gia công tác quản lý, xây dựng thể chế, chính sách về lĩnh vực liên quan; tập trung tuyên truyền pháp luật liên quan tới đầu tư xây dựng, cũng như kinh nghiệm trong nước và quốc tế về hoạt động này…Bộ Xây dựng với tư cách là cơ quan quản lý và bảo trợ luôn ủng hộ Hội. Bộ trưởng cũng đề xuất Hội đưa việc nghiên cứu mô hình đô thị xanh, đô thị có khả năng ứng phó biến đổi khí hậu vào chương trình hoạt động của mình.

Thay mặt hơn 6000 hội viên Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, ông Trần Ngọc Chính đã bày tỏ sự cám ơn đối với những quan tâm mà Bộ trưởng dành cho Hội; qua đó mỗi hội viên càng hiểu rõ vai trò trách nhiệm của mình để không phụ kỳ vọng của Lãnh đạo Bộ đối với những kiến trúc sư, những nhà quy hoạch của đất nước.

                                                                                                                                                            Phòng TT –TL