Lượt xem: 1678 | Gửi lúc: 18/01/2018 10:01:24
Bookmark and Share

Đại hội Hội Xây dựng Thanh Hoá lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022

(TTV) - Chiều 17/1, Hội Xây dựng Thanh Hoá đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự Đại hội có đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Ban, sở ngành cấp tỉnh, các hiệp hội nghề nghiệp trong tỉnh.

D.jpg

Hội Xây dựng Thanh Hoá là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức cơ sở của Tổng hội Xây dựng Việt Nam. Trong hoạt động, Hội đã có nhiều đóng góp tích cực trong ngành xây dựng của tỉnh. Các hội viên của hội đã trực tiếp tham gia các hoạt động về xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng có thế mạnh của tỉnh và cả nước như: Xi măng, gạch, đá xây dựng… Thông qua hoạt động hội, nhiều doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh đã lớn mạnh về quy mô sản xuất và năng lực, có khả năng cạnh tranh tham dự đấu thầu và thi công các gói thầu có quy mô lớn, công nghệ phức tạp như công trình cao tầng, công trình kết cấu hạ tầng giao thông... Nhiều hội viên trực tiếp tham gia tư vấn phản biện và giám định xã hội một số lĩnh vực, tham gia các hoạt động khoa học và nghiên cứu, ứng dụng khoa học về công tác xây dựng. 

Để nâng cao năng lực hoạt động, trong nhiệm kỳ tới, Hội Xây dựng Thanh Hoá tiếp tục tập hợp, đoàn kết cán bộ khoa học kỹ thuật, là cầu nối mật thiết, hiệu quả giữa Hội với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tiếp tục mở rộng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức hội, phấn đấu hết nhiệm kỳ, số lượng hội viên tăng 50% so với hiện nay.

D1.jpg

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh  biểu dương và ghi nhận đóng góp của ngành xây dựng nói chung, Hội Xây dựng Thanh Hoá nói riêng với sự phát triển của tỉnh. Với những định hướng, mục tiêu và yêu cầu phát triển của ngành Xây dựng tỉnh nhà, đồng chí đề nghị:  Trong thời gian tới, trên cơ sở tôn chỉ mục đích, Hội cần xác định cụ thể vai trò, trách nhiệm của mình đối với ngành xây dựng của tỉnh, trọng tâm là tham gia góp ý, phản biện, giám sát cộng đồng về hệ thống cơ chế, chính sách, quy định về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực thuộc ngành xây dựng, đảm bảo minh bạch, công bằng, cạnh tranh, bình đẳng trong các hoạt động xây dựng, khắc phục cơ bản tình trạng đầu tư dàn trải, thất thoát, lãng phí, tham nhũng. Cùng với đó, Hội cần chủ động tổ chức cho hội viên nghiên cứu, đề xuất các đề tài hoặc tham gia trực tiếp hoặc góp ý kiến vào các đề tài khoa học, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất và xây dựng, các đồ án, đề án, chương trình phát triển các lĩnh vực trong ngành xây dựng; Thường xuyên tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hội thảo, hợp tác, tham quan, học tập, hợp tác trong và ngoài nước để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Trước mắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn đề nghị, trong thời gian sớm nhất, Hội tiếp tục phối hợp với Sở Xây dựng triển khai có hiệu quả đề án áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình./.

Minh Tuyết - Quang Hoà